Nhập hàng Alibaba, hướng dẫn mua hàng trên Alibaba.com | Hướng dẫn | Weorder.com.vn
Thông báo: THAY ĐỔI SỐ TÀI KHOẢN
Kính gửi Quý Khách Hàng!
WeOrder xin thông báo thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng nạp tiền cụ thể như sau:
1. TÀI KHOẢN MỚI:
- Số tài khoản: 355260488
- Chủ tài khoản: Vi Thị Thu Huyền, ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank - CN Linh Đàm
2. Thời gian có hiệu lực: kể từ ngày 27/06/2024
Rất mong nhận được sự thông cảm của Quý khách.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc Khách hàng để được hỗ trợ.
Trân Trọng cảm ơn!

Tỷ giá:

Hỗ trợ đặt hàng:

Nhập hàng Alibaba, hướng dẫn mua hàng trên Alibaba.com | Hướng dẫn

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để có thể đàm phán, mua hàng với giá cả cạnh tranh từ các nhà cung cấp uy tín . Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn với những ưu và khuyết điểm của giao dịch với khách hàng nước ngoài và cho bạn thấy làm thế nào để làm chủ mô hình giao thương mới này.

Nhập hàng Alibaba – Những thuận lợi và bất lợi của giao thương quốc tế

Lý do phổ biến nhất nhiều nhà nhập khẩu tìm đến châu Á, và đặc biệt là Trung Quốc là vì số lượng nhà cung cấp rất nhiều, sản phẩm đa dạng cùng lợi thế của chi phí sản xuất thấp. Chi phí sản xuất ở châu Á có thể thấp hơn so với Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Chính vì vậy giá thành sản phẩm rẻ hơn là yếu tố lớn nhất thu hút các nhà nhập khẩu khắp nơi trên thế giới.

Ưu điểm:

1- Chi phí sản xuất thấp hơn

2- Các nhà cung cấp (nói chung) họ giao thương cởi mở, bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn hàng nhỏ vừa tùy ý.

3- Số lượng lớn các nhà cung cấp để lựa chọn

4- Cung cấp đa dạng sản phẩm, châu Á nơi duy nhất đảm bảo sự đa dạng này.

5- Dịch vụ nền tảng chuẩn TMĐT Alibaba.com giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp

Một số nhược điểm lớn nhất bao gồm:

Nhược điểm:

1- Hầu như không có chứng nhận sở hữu trí tuệ

2- Ngôn ngữ là rào cản giao tiếp

3- Khó khăn để xác minh nhà sản xuất và trung gian

4- Thời gian vận chuyển lâu hơn

5- Văn hóa hóa kinh doanh khác biệt

6- Thủ tục nhập khẩu và hải quan đúng đủ quy trình

7- Có rủi ro an toàn thanh toán nếu không am hiểm sâu quy trình nghiệp vụ.

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng trên Alibaba?

Nếu bạn đã quyết định và quyết tâm để nhập khẩu hàng từ nước ngoài, có một cơ hội tốt khi bạn nhập hàng Alibaba. Bằng những con số, Alibaba là công ty Thương mại điện tử lớn nhất thế giới  (lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp) và mục tiêu là để kết nối các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba.com có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp nên không có sản phẩm gì mà bạn sẽ không tìm thấy trên trang Alibaba.com.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

Mua hàng trên Alibaba.com và sử dụng các theo tác tìm kiếm sản phẩm cũng rất đơn giản giống như trên trang Ebay. Bạn có thể tìm kiếm các loại sản phẩm trên công cụ tìm kiếm của trang bằng cách gõ tên sản phẩm cần mua, cần nhập khẩu.

Có hai phương pháp phổ biến để thực hiện tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba.com. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm dựa trên thư mục category hoặc mô tả sản phẩm hoặc công cụ tìm kiếm Search trên trang. Đối với cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Search bạn có thể chọn Supplier ( nhà cung cấp) rồi gõ cụm từ “ sản phẩm” mà bạn cần tìm kiếm và enter.

bước 1 tìm kiếm sản phẩm nhập hàng alibaba

Hãy tìm gì trên trang sản phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp trên Alibaba, bạn cần chú ý trên mô tả chi tiết sản phẩm. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ liệt kê một sản phẩm liên quan “Vòng cổ chó”, chúng tôi tìm thấy trên Alibaba.

bước 2 tìm thông tin chi tiết sản phẩm mua hàng trên alibaba

Đơn giá

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể sẽ muốn xem xét là giá của sản phẩm. Đối với sản phẩm này, chúng ta có thể thấy một mức giá $ 2- $ 3 USD FOB. FOB (cách rẻ nhất để vận chuyển sản phẩm từ châu Á) và người mua trả tiền chi phí thực tế vận chuyển hàng hóa qua các đại dương đến điểm đến cuối cùng.

Đơn hàng tối thiểu Số lượng (MOQ)

Tiếp theo, bạn có thể sẽ nhìn vào số lượng đặt hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là thứ tự nhỏ nhất nhà sản xuất sẵn sàng chấp nhận cho một đơn hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng vấn đề này hầu như có thể thương lượng. Trong ví dụ của chúng tôi, tối thiểu là 200 đơn vị và nhân với giá cao nhất là $3 cho mỗi đơn vị.  Chúng tôi có thể nhanh chóng thấy rằng đơn hàng sẽ được chấp nhận với tổng giá trị đơn hàng tối thiểu là khoảng $ 600 USD + phí vận chuyển từ nhà cung cấp đến người mua cho sản phẩm này.

Các lựa chọn thanh toán khi nhập hàng từ Alibaba

Sau khi có sự hiểu biết về MOQ, bạn cần biết làm thế nào để thanh toán cho nhà cung cấp. Có một số phương pháp thanh toán phổ biến, mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm đối với cả người mua và người bán.

Chúng ta hãy nhìn vào các tùy chọn thanh toán phổ biến nhất dưới đây và mức độ rủi ro liên quan đến bạn là người mua:

1- TT (Thanh toán trước một phần hoặc tất cả)

Mức độ rủi ro cho người mua: nhiều

Với hình thức thanh toán này, các nhà cung cấp sẽ nhận được thanh toán trước một phần hoặc đầy đủ trước khi bắt đầu sản xuất. Phương thức thanh toán này mang một mức độ rủi ro cho người mua và thường không được khuyến cáo khi giao dịch với một nhà cung cấp không rõ danh tính, chưa có uy tín. Có rất ít cơ hội tiền sẽ trả lại cho bạn nếu bên bán có những sai phạm.

2- Thư tín dụng

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Thư tín dụng là khá an toàn cho cả hai bên, tuy nhiên một thư tín dụng mang một số thủ tục phức tạp và thường chỉ được đề nghị với lượng hàng lớn ($ 20.000 và ở trên).

3- Western Union

Mức độ rủi ro cho người mua: Nhiều

Một phương thức thanh toán rủi ro cho người mua mà không được khuyến khích khi lỗi xảy ra thuộc nhà cung cấp thì hầu như rất khó đòi. Western Union thường chỉ nên được sử dụng khi giao dịch với những người mà bạn biết rất rõ nhau. Không có truy đòi nếu có điều gì sai.

4- PayPal

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Paypal là một phương thức thanh toán phổ biến cho người mua vì nguy cơ hay rủi ro thanh toán thấp hơn nhiều, dễ sử dụng và bảo vệ người mua và người bán là khá tốt. Mặc dù đó là một lựa chọn phổ biến với người mua, nó ít phổ biến với các nhà cung cấp do khó khăn trong việc rút tiền, mức thuế cao.

5- Uỷ thác thanh toán LC

Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn

Khi sử dụng dịch vụ LC, tiền của người mua được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả tiền cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng về trình tự, chứng từ của đơn hàng. Uỷ thác là một phương thức thanh toán khá an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến bởi vì khế ước bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp. .

Nói chung, khi bạn chỉ là bắt đầu, có thể bạn sẽ muốn tìm kiếm hoặc thương lượng với nhà cung cấp hoặc là chấp nhận PayPal hoặc một số loại hình dịch vụ LC để cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ cao nhất.

Người mua Beware

Thật tuyệt với khi giao dịch trên Alibaba.com, cũng có một số vấn đề khác nữa mà bạn cần phải nghiên cứu khi tiến hành giao dịch mua hàng

Chúng ta hãy xem xét ba trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất với các nguồn cung cấp từ Alibaba.com:

Người trung gian – Như đã đề cập trước đây, Alibaba đã có hàng trăm hàng ngàn “nhà sản xuất”. Tuy nhiên, nhiều người trong số những “nhà cung cấp” không phải là trực tiếp nhà sản xuất, họ là trung gian bán hàng trên Alibaba.com. Nhưng bạn sẽ phải chi thêm chút tiền phí % cao hơn so với giá gốc của nhà sản xuất.

Những kẻ lừa đảo – Lừa đảo là xấu, Mặc dù Alibaba đã đưa ra một nỗ lực mạnh mẽ để chống lại và loại bỏ những kẻ lừa đảo trên mạng, vẫn còn là một số rất ít các nhà cung cấp không trung thực trên Alibaba mà bạn cần phải thận trọng.

Nhà sản xuất – Nhà cung cấp chất lượng, có uy tín là một mối quan tâm lớn khi đặt hàng từ nước ngoài. Trên hệ thống Alibaba có rất nhiều nhà cung cấp này, phổ biến là họ vì Alibaba đã xác thực danh tính của họ qua thời gian. Gian hàng nhà cung cấp càng lâu đời càng chứng tỏ uy tín của nhà cung cấp là có thực.

Bảo vệ bản thân

Vậy làm thế nào chính xác để bạn tự bảo vệ mình từ người bán trung gian, kẻ lừa đảo và lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, giá thấp nhất trên Alibaba.com ? Mặc dù không có phương pháp duy nhất là hoàn hảo, hãy thực hiện những gợi ý dưới đây để tự bảo vệ chính bạn khi giao dịch mua hàng trên Alibaba.com

Chúng ta hãy nhìn vào một vài điều bạn có thể làm để bảo vệ tài sản của bạn khi tìm nguồn cung từ nước ngoài:

1- Kiểm tra các nhà cung cấp

Alibaba có chương trình xác minh của riêng của họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh. Dưới đây là bảng tóm tắt trong ba cấp độ khác nhau của xác minh mà Alibaba.com có thực hiện. Những phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ công ty, nếu họ có gian hàng nhà cung cấp. Tìm kiếm những xác minh là một bước khởi đầu tốt.

bước 3 tìm thông tin xác thực nhà cung cấp hàng trên alibaba

Để biết thêm thông tin về việc kiểm tra xác minh nhà cung cấp, liên hệ EDX GROUP – Đại lý ủy quyền chình thức của Alibaba.com tại Việt Nam

2- Đặt câu hỏi và followup

Khi bạn bắt đầu thu hẹp các lựa chọn từ các nhà cung cấp, để đảm bảo bạn nên hỏi rất nhiều câu hỏi về công ty và sản phẩm của họ. Yêu cầu một bản sao được cấp giấy phép kinh doanh của mình, yêu cầu một số điện thoại và thực sự gọi nó. Có một cuộc họp liên lạc qua Skype của bạn. Yêu cầu hình ảnh của các nhà máy và các mẫu sản phẩm thông qua Skype.

Hãy hỏi bất cứ điều gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm ăn với nhà cung cấp đó. Bạn có thể thậm chí yêu cầu họ cung cấp ảnh nhà máy, văn phòng của họ trên tạp chí, website.

3- Nhận mẫu

Trước khi đầu tư bất kỳ số tiền đáng kể nào cho đơn hàng nhập lớn bạn cần phải lấy mẫu để kiểm tra và xác minh chất lượng của sản phẩm. Hay thậm chí liên lạc với họ thông qua một tên và email (hư cấu) nào khác và nhận được một mẫu khác, do đó bạn có thể so sánh chất lượng với mẫu mà bạn nhận được từ đơn hàng mẫu trước đó.

Liên hệ với nhà cung cấp

Bây giờ bạn hiểu làm thế nào để tự bảo vệ mình tốt hơn khi thực hiện giao dịch với nhập hàng Alibaba hay một giao dịch từ nước ngoài rồi, đó là thời gian, quy trình để bạn liên hệ với một số nhà cung cấp. Khi liên hệ với nhà cung cấp nước ngoài, email có thể sẽ là phương pháp chính liên lạc. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ được sử dụng một công cụ dịch như Google Translate để dịch email của bạn cũng như trả lời của họ lại cho nội dung thư của bạn. Hãy nhớ rằng, bản dịch qua Google Translate vẫn còn là một nội dung không hoàn hảo vì vậy sẽ có một số lỗi chưa sát ý và sự hiểu lầm có thể xảy ra. Để đảm bảo thông tin liên lạc là càng rõ ràng càng tốt, email của bạn nên viết ngắn, súc tích, đúng định dạng. Điều này sẽ không chỉ giúp các nhà sản xuất, nhà cung cấp có thể đáp ứng chính xác yêu cầu của bạn.

Mẹo: Khi đặt câu hỏi và định dạng Email của bạn nên đánh số thứ tự từng câu hỏi. Điều này sẽ giúp các câu hỏi và thông tin trả lời được mạch lạc, đầy đủ.

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá RFQ  là một thao tác tương đối đơn giản, tuy nhiên bạn nên dành thêm một vài phút để lên kế hoạch email của bạn có thể  yêu cầu thông tin sản phẩm một cách rõ ràng về số lượng và chất lượng sản phẩm, giá cả của sản phẩm cần mua.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để xem xét chuẩn bị cho một nội dung email của bạn:

+ Số lượng Đặt hàng tối thiểu (MOQ của) – Ngay cả khi đơn hàng tối thiểu MOQ của người bán được liệt kê, bạn nên kiểm tra với họ để chắc chắn rằng nó là chính xác hay có thể thay đổi?. Nếu đơn hàng tối thiểu MOQ giá trị cao hơn nhiều so với khả năng nhu cầu đơn hàng tối thiếu, bạn có thể sẵn sàng đàm phán với họ về đơn hàng tối thiểu. Hãy nhớ, số lượng đặt hàng tối thiểu là hầu như luôn luôn có thể thương lượng với các nhà cung cấp nước ngoài.

+ Giá đối với hàng mẫu –Hàng mẫu rất quan trọng để kiểm tra về chất lượng của sản phẩm. Bạn nên hỏi ngay giá cả cho hàng mẫu hoặc có thể cho tặng hay không. Một số nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn giá của sản phẩm mẫu đơn lẻ, người khác sẽ cung cấp cho bạn hàng mẫu với một tỷ lệ chiết khấu nhất định, và một số thậm chí có thể cung cấp cho bạn hàng mẫu miễn phí nếu họ cảm thấy bạn là một người mua quan trọng.

+ Giá sản phẩm – Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là các sản phẩm của bạn chi phí cho mỗi đơn vị sẽ có giá bao nhiêu. Nhiều nhà cung cấp trên Alibaba họ sẽ cung cấp cho bạn một khoảng giá (Ví dụ: $ 2- $ 3 cho mỗi đơn vị), nhưng bạn muốn biết chính xác bao nhiêu mỗi đơn vị sản phẩm phẩm tương ứng hãy hỏi cụ thể nhà cung cấp.

+ Thời gian sản xuất – Biết sẽ mất bao lâu để đặt hàng sản xuất từ nhà cung cấp. Đây là một vấn đề quan trọng và phụ thuộc nhu cầu kế hoạch kinh doanh của bạn, thời gian nhà cung cấp, nhà sản xuất có thể chuẩn bị đơn hàng cho bạn.

+ Điều khoản thanh toán

Nhiều nhà cung cấp sẽ yêu cầu các khách hàng mới phải trả tiền trước để đầy đủ trước khi giao hàng. Nếu bạn muốn cũng có thể hỏi họ cung cấp các điều khoản thanh toán trên đơn hàng đặt trong tương lai.

Dưới đây là một ví dụ về một mẫu email bạn có thể xem xét như một phương án tham khảo khi tiếp xúc gửi mail giao dịch với các nhà cung cấp ở nước ngoài trên Alibaba.com:

Chào,

Tên tôi là John và tôi với công ty XYZ.

Tôi quan tâm đến việc đặt hàng cho Widget A. Trước khi tôi …Tuy nhiên, tôi chỉ có một vài câu hỏi:

1- Số lượng đặt hàng tối thiểu của bạn là gì?

2- Chi phí cho mỗi đơn vị và các mức giá tương ứng theo số lượng bạn cung cấp  là gì?

3- Điều khoản thanh toán của bạn cho khách hàng mới là gì?

Tôi cũng muốn đặt hàng một mẫu Widget A trước khi đặt đơn hàng đầy đủ. bạn có thể vui lòng gửi cho tôi các chi phí cho các mẫu bao gồm vận chuyển tới:

John Doe
80 Spadina Ave., Tầng 4
Toronto, ON, Canada
M5V2J4

Cảm ơn bạn.

John,
Công ty XYZ
www.xyzcompany.com 
416-444-4444

Như bạn có thể nhìn thấy từ ví dụ trên, nó ngắn, súc tích và mục tiêu của nó là để đảm bảo ở mức độ cao mà có sự phù hợp giữa hai bên.

Đàm phán

Một khi bạn đã bắt đầu cuộc trò chuyện với một số nhà cung cấp và có một mức giá tốt nào đó của họ, về MOQ và điều khoản thanh toán. Như đã đề cập trước đây, số lượng đặt hàng tối thiểu là hầu như luôn luôn có thể thương lượng, nó chỉ đơn giản là vấn đề yêu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng, một cuộc đàm phán tốt là cả hai bên hài lòng với kết quả để tiến hành một thương vụ mua hàng, bán hàng.

Phần kết luận

Tìm nguồn cung ứng một nhà cung cấp đáng tin cậy cho sản phẩm của bạn trên Alibaba.com không những là cơ hội học hỏi một kinh nghiệm mới mà còn là một phần thưởng. Với một số kiến ​​thức căn bản để giao thương an toàn trang bị cho bạn, nó có thể khiến bạn yên tâm khi tiến hành giao dịch nhập hàng Alibaba.com. Có hàng trăm nhà cung cấp khác nhau mà bạn có thể tìm thấy chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Dịch vụ nhập hàng Alibaba, Taobao, 1688 uy tín nhanh chóng – Weorder

Weorder có tư cách là đại diện Alibaba tại Việt Nam . Nắm bắt nhu cầu nhập hàng, đặt mua hàng trên Alibaba.com, Taobao.com… của người Việt, Weorder chúng tôi cung cấp tới khách hàng là dịch vụ thay mặt đặt hàng, đàm phán mua hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trên trang Alibaba.com, Taobao.com…

Weorder  có thế mạnh hiểu biết thị trường Trung Quốc, có đội ngũ chuyên gia am hiểu nghiệp vụ, có quan hệ rộng khắp các nhà cung cấp tại Trung quốc cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng, với những lợi ích vượt trội, tin cậy.

1- Đội ngũ chuyên gia đàm phám tìm kiếm nhà cung cấp chuyên nghiệp, am hiểu bản địa

2- Hỗ trợ dịch vụ đơn hàng 24/7 và 365 ngày/năm

3- Phí dịch vụ với giá cả cạnh tranh và tối ưu nhất trên từng chủng loại hàng, phương thức mua hàng

4- Đặt cọc tạm ứng chỉ 70% giá trị đơn hàng

5- Bảo hiểm hàng hóa đến 100% cho khách hàng khi bị mất hàng, hàng hỏng hoặc không đúng yêu cầu đặt hàng của khách hàng đã cam kết

6- Thời gian vận chuyển hàng chỉ từ 7-10 ngày tùy thuộc vào nguồn hàng, vị trí mua hàng

7- Đàm phán trên link khách hàng cung cấp hoặc các nhà cung cấp cạnh tranh khác

8- Tư vấn khách hàng lựa chọn nhà cung cấp cạnh tranh va uy tín nhất

9- Giá cả dịch vụ order và phí vận chuyển luôn cạnh tranh hơn các nhà cung cấp khác

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn Nhập hàng alibaba, mua hàng trên alibaba nhanh chóng uy tín, giá cả cạnh tranh nhất

Hãy cùng WeOrder mang tới thành công cho bạn