Vì sao bạn nên mua hàng Mỹ online? | Tin WeOrder | Weorder.com.vn

Tỷ giá: 1 NDT = 3.375VND | 1 USD = 24.900VND

Hỗ trợ đặt hàng: 0966.114.381
CSKH & GQ Khiếu nại: 024.66.58.84.38
Giao hàng Hà Nội: 0393.326.189
Giao hàng TP. HCM: 0375.551.415
1 NDT = 3.375VND | 1 USD = 24.900VND

Vậy lợi ích của việc mua hàng Mỹ online là gì? Làm sao để mua hàng từ Mỹ và chuyển hàng Việt Nam, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Hãy thử thực hiện theo 7 bước sau đây:

  • Tìm một nhà cung cấp dịch vụ mua hàng tại Mỹ và ship về VN. Tìm hiểu chính sách mua hàng, các loại thuế phí mà bạn phải trả, tạo tài khoản.
  • Chọn sản phẩm mình ưa thích, tranh thủ những lúc mega sales, crazy sales trong một số dịp đặc biệt, chờ cho giá sản phẩm giảm xuống thấp đến mức mà bạn mong đợi.
  • Copy link gửi cho nhà cung cấp dịch vụ, ghi rõ món hàng, giá tiền, kích cỡ, màu sắc, phần trăm giảm giá, các loại phí vận chuyển nếu có
  • Đặt cọc tối thiểu 50%-100% trị giá món hàng cho nhà cung cấp dịch vụ. Khi bạn là khách hàng mới, nhà cung cấp dịch vụ luôn yêu cầu phải đặt cọc, nhưng khi đã là khách quen thì bạn chỉ cần gửi link kèm vài câu đe dọa.
  • Chờ khoảng 3-4 tuần, hàng về Việt Nam, bạn thanh toán nốt số tiền còn lại (thường là phí vận chuyển từ Mỹ về VN tính theo kg)
  • Nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi hàng đến tận nhà của bạn.

Mua hàng Mỹ qua kênh online rất tiện lợi, vậy cách thức tính giá như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thường có cách tính như sau cho các mặt hàng thông thường như quần áo, túi xách, giày dép, …:

Giá web + thuế tại Mỹ 3-10% + phí ship về VN 8$/kg

Đối với hàng nặng, đồ chơi cồng kềnh, giá ship là 12$/kg. Đối với các mặt hàng điện tử, công nghệ có giá trị cao như laptop, điện thoại, đồng hồ luôn có một khoản phụ thu phí hải quan tùy theo giá trị món hàng, sẽ được thông báo trước khi đặt hàng. Mỹ phẩm, nước hoa là những món rất hạn chế mua. Thuốc bổ, vitamin thường có phí ship và công mua cao hơn.

Ưu điểm của cách mua hàng này là bạn có thể mua được những món hàng hiệu với giá thấp hơn giá bán tại Việt Nam rất nhiều. Hơn nữa, có những món bạn không thể tìm được ở Việt Nam thì qua cách này bạn cũng dễ dàng sở hữu chúng chỉ trong vòng 3 tuần. Chỉ cần bạn nghiên cứu kỹ một chút, thì giá tiền và chất lượng của những món hàng này sẽ là lợi thế rất lớn khi so sánh với chính món hàng đó hoặc món hàng tương tự tại Việt Nam. Hơn nữa, đồ của bạn luôn độc đáo, không đụng hàng.

Rất nhiều món hàng độc đáo đang chờ đón

Rủi ro của phương pháp này là hình ảnh trên webside và thực tế có thể khác nhau, kích cỡ có thể không vừa, món hàng thực tế có thể không đúng như tưởng tượng của bạn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn phải tìm được những webside bán hàng uy tín, chịu khó đọc rất kỹ tất cả thông số của món hàng, thậm chí phải tìm thêm thông tin của món hàng đó trong những webside khác, bao gồm cả review của những người đã mua và sử dụng món hàng đó, hỏi kinh nghiệm của những người đã đặt hàng lâu năm và của người cung cấp dịch vụ. Bằng cách đó, và sau một vài trải nghiệm đau thương trên con đường mua sắm, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn cho mình món hàng vừa ý nhất.

Trường hợp xấu hơn, món đồ bạn mua về không sử dụng được vì lý do nào đó, bạn vẫn có thể cho, tặng bạn bè hoặc dễ dàng thanh lý với giá bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá bạn mua vào.

Trong hầu hết mọi trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ phải chịu trách nhiệm về món hàng mà họ đã mua về cho bạn, đảm bảo đúng màu, đúng size, đúng kiểu dáng, không bị hư hỏng … Trường hợp món hàng bạn nhận không đúng yêu cầu, bạn có thể từ chối nhận món hàng và nhà cung cấp dịch vụ phải hoàn trả lại chi phí cho bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp và một số webside đặc biệt, nhà cung cấp dịch vụ đã nêu rõ hàng từ những webside đó không thể đổi trả thì bạn không có cách nào khác là chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp là mang món đồ đó đi sửa lại và sử dụng bình thường.

Chìa khóa thành công là tìm được những trang web uy tín

Vấn đề bảo hành sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc bạn mua hàng có bảo hành tại Việt Nam. Để được bảo hành, bạn phải gửi ngược món hàng lại Mỹ và chịu toàn bộ chi phí gửi, thông thường là cao hơn so với chi phí gửi từ Mỹ về VN, trừ khi bạn nhờ được bạn bè, người quen mang giùm. Do vậy, những món hàng công nghệ nên được cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Một mẹo nhỏ của các tín đồ shopping online: mua size lớn của con nít cho người lớn. Đồ con nít bao giờ cũng rẻ hơn đồ người lớn, con nít Mỹ thường rất cao lớn, các chàng dưới 70kg và các nàng ít hơn 60kg luôn luôn có thể mặc size của con nít.